hot girl, hoa hậu Việt Nam, chân dài, ngôi sao, người đẹp, hoa hậu, tin tức giải trí, sự kiện sao, thế giới sao, chăm sóc sắc đẹp, khỏe đẹp, hài hước
Vy Oanh: 'Minh Tuyết vừa sai về luật, vừa thủ đoạn chèn ép đàn em'
 đăng ngày: 25/01/2019 hồi 10:10:54 được xem 367 lần
Vy Oanh cho biết, ngoài "Để cho em khóc", Minh Tuyết còn hát ca khúc của nhiều ca sĩ khác, theo cô, đây là sự thiệt thòi với những giọng ca trẻ.

Việc Vy Oanh tố đàn sự việc đàn chị “giành” hit gây tranh cãi nhiều ngày gần đây. Khán giả đưa ra những luồng ý kiến khác nhau, giữa một bên đồng cảm với quan điểm của ca sĩ Đồng xanh với bên phản bác, cho rằng Minh Tuyết không hề sai.

Mới đây, chia sẻ với PV, Vy Oanh khẳng định việc bài hát mới ra mắt vài tháng mà đàn chị đã sử dụng liên tục để kinh doanh trong khi cô vẫn còn thời hạn độc quyền là sai luật bản quyền và cả đạo đức làm nghề.

Minh Tuyết thủ đoạn chèn ép đàn em

- Thời điểm chị hết hạn độc quyền ca khúc "Để cho em khóc" là bao giờ. Chị có bằng chứng cụ thể nào để chứng minh Minh Tuyết đã nhiều lần sử dụng ca khúc của mình?

Hợp đồng của tôi kéo dài đến tháng 6/2018 nhưng chị Minh Tuyết đã hát từ tháng 3/2018. Bằng chứng cụ thể chính là các video trên mạng xã hội. Tôi phát hành MV cuối năm 2017 nhưng 3 tháng sau đã xuất hiện các phiên bản của Minh Tuyết.

Chị ấy chỉ cần đợi tôi vừa hết hạn độc quyền thì ấy lập tức ra album, làm show hay poster đều lấy tên bài hát. Nhạc sĩ chỉ bán độc quyền trong vòng 2 năm, hết thời gian đó mới mua tiếp. Tuy nhiên, khi tôi ngỏ ý mua tiếp thì đâu còn cơ hội bởi bài hát đã được thoả thuận bán cho ca sĩ khác từ rất lâu rồi và chính thức ký ngay khi tôi hết hợp đồng.

- Trong câu chuyện này, theo chị, phía Minh Tuyết và công ty quản lý đã ứng xử đúng  - sai ra sao?

Theo tôi, chị Minh Tuyết đã lách luật một cách khéo léo. Đồng thời, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉ đợi tôi hết hạn độc quyền thì liền tung ra các sản phẩm đã chuẩn bị trước đó.

 
Nói đến yếu tố đạo đức thì tôi thấy chị Minh Tuyết quá thủ đoạn, chèn ép đàn em.

Vy Oanh

Tôi khẳng định, Minh Tuyết sai về luật. Còn nói đến yếu tố đạo đức thì tôi thấy chị ấy quá thủ đoạn, chèn ép đàn em.

Nếu sau 2-3 năm tôi phát hành bài hát và được hưởng thành quả, công sức của mình, chị mới hát lại thì tôi cảm thấy rất hãnh diện. Thế nhưng, thực tế, tôi vừa ra ca khúc được vài tháng, khán giả chỉ vừa biết đến và yêu thích thì chị đã rắp tâm giành bài.

- Ở khía cạnh khác, với tư cách đàn em, những từ ngữ chị dùng để nói về Minh Tuyết trên trang cá nhân có phần quá gay gắt, thậm chí bị đánh giá hỗn láo?

Bài viết lúc đầu, tôi chỉ viết trên trang cá nhân để giải tỏa bức xúc nhất thời, không ghi đích danh ai cả. Vì vậy thậm chí tôi còn không xem lại hợp đồng độc quyền của mình. Thế nhưng, chị Minh Tuyết tự nhận người đó là mình và lên tiếng chính thức trước, hướng dư luận theo một chiều và sai ý tôi cần nói nên mọi chuyện mới đẩy đi xa như vậy.

Tôi dù không thích ồn ào nhưng không hề hối hận về việc đã bày tỏ quan điểm. Điều khiến tôi tiếc duy nhất là bản thân quá sơ hở, có những lời nói thiếu kiềm chế dẫn tới bị hiểu lầm. Do đó, sau này tôi sẽ kỹ càng hơn trong việc sử dụng ngôn từ.

Vy Oanh: 'Minh Tuyet vua sai ve luat, vua thu doan chen ep dan em' hinh anh 1

Vụ ồn ào giữa Vy Oanh và Minh Tuyết gây xôn xao nhiều ngày qua.

Minh Tuyết hát hit của nhiều ca sĩ trẻ khác

- Chị nhấn mạnh yếu tố tình nghĩa, đạo đức nghệ sĩ để bày tỏ sự không đồng tình với việc làm của phía Minh Tuyết. Ý kiến này gây nhiều tranh cãi từ người chuyên môn lần khán giả. Chị có thể chia sẻ thêm quan điểm của mình?

Tôi nghĩ vì họ đã đọc thông tin một chiều do bên chị Tuyết tự lên báo trước và nói phần đúng về phía mình nên họ đã hiểu sai. Một số người nói tôi sai là vì họ không nắm được hợp đồng độc quyền của tôi cũng như chưa hiểu tường tận câu chuyện khi tôi chưa có phát ngôn chính thức.

Về yếu tố tình nghĩa như tôi nói là nên nâng đỡ đàn em, người yếu hơn mình. Tôi được biết, chị Minh Tuyết không chỉ hát lại hit của tôi mà còn hát nhiều bài của các ca sĩ trẻ khác, nhưng có lẽ vì lúc mới đi hát còn tự thấy mình "thấp cổ bé họng" hoặc không muốn đụng chạm ảnh hưởng công việc nên chưa ai dám lên tiếng phản ứng với hành động của chị cả. Tôi thấy như thế sẽ rất thiệt thòi cho các ca sĩ trẻ.

Nghệ sĩ trẻ rất khó khăn để có một bài hát, thế nhưng vừa phát hành đã phải chia sẻ công sức với chị ấy. Chị Tuyết làm như thế, khán giả không thể hiểu được ai là người hát đầu tiên, ca khúc gắn liền với tên tuổi của ai.

- Ngoài Minh Tuyết, nhiều ca sĩ khác cũng thể hiện ca khúc, Quang Hà thậm chí thực hiện cả MV, trong khi bản của Lê Bảo Bình có tới 80 triệu lượt xem. Chị phản hồi thế nào về những trường hợp này?

Anh Hà hát với tư cách yêu thích ca khúc và chỉ hát cho vui. Anh không lấy làm tên riêng cho mình và vẫn tôn trọng công sức người chủ sở hữu ca khúc.

Anh không đi đến đâu cũng hát hay ra mắt album, tổ chức mini show. Hay thậm chí, tự làm poster treo tên mình chung với ca khúc như một sự ngầm khẳng định và tập quen dần cho khán giả trong thời gian tôi chưa kịp đi hát nhiều, củng cố bài hit.

Hay như bạn ca sĩ trẻ hát lại theo phong cách remix khác tôi và như tôi nói đã là đàn chị thì cần nâng đỡ đàn em, tiếp bước cho họ cơ hội vươn xa hơn.

- Đến lúc này, chị muốn giải quyết vụ việc theo hướng nào?

Ngay từ đầu tôi không muốn lùm xùm trên báo chí nên đã không nêu đích danh ai nhưng sau khi chị ấy tự lên báo nhận là mình thì mọi chuyện đã bị đẩy đi quá xa.

Dù không có cơ hội đi hát thường xuyên vì bận rộn chuyện gia đình, nhưng tôi vẫn mong những đóng góp công sức của mình được khán giả ghi nhận, đồng nghiệp tôn trọng. Nếu đàn anh chị nào cũng làm như chị Minh Tuyết thì rất khó cho đàn em chúng tôi, nhất là những nghệ sĩ trẻ mới vào nghề chưa có tiếng nói.

Minh Tuyết sẵn sàng đối chất

Sau khi Vy Oanh lên tiếng, đại diện của Minh Tuyết phản hồi việc ca sĩ đi trước hát hit của đàn em là chuyện bình thường. “Theo tôi, không có thông lệ ca sĩ đi trước không được hát hit của đàn em, mới đây nhất diva Hồng Nhung vừa hát Bùa Yêu, hit của Bích Phương trong đêm trao giải Làn sóng Xanh. ”, đại diện trung tâm cho biết.

“Trước đây, Thu Phương và Hương Tràm thậm chí đã song ca Em gái mưa. Điều đó cho thấy nghệ sĩ rất văn minh, dù ganh đua nhưng mục đích trước tiên vẫn là mang đến khán giả những sản phẩm nghệ thuật thay vì viết những lời không hay về đồng nghiệp, thậm chí là đàn anh đàn chị”, người này nói thêm.

Trong khi đó, Minh Tuyết lần đầu trực tiếp lên tiếng: "Vy Oanh muốn nói gì nên hỏi nhạc sĩ Phúc Trường. Tôi sẵn sàng đưa ngày giờ ký bản quyền và ngày hát để đối chất”.

nguồn tin theo VTC News

Tìm kiếm nhanh: Vy Oanh, Minh Tuyết 
<< back
Sao Scandal sao
Đổng Tuyền: 'Tôi không khóc khi chồng vướng scandal cưỡng dâm'
 18/12/2018 hồi 21:32:23
Diễn viên Trung Quốc cho biết dành sức lực giải quyết vụ án của Cao Vân Tường thay vì than phiền.
3 hoa hậu Việt dính vào vòng lao lý
 20/03/2015 hồi 19:04:38
Mỹ Xuân, Trâm Bùi, Trương Hồ Phương Nga bị bắt vì những hành vi trái pháp luật.
Võ Hoàng Yến bị nghi lộ ảnh đang 'đập đá'
 12/01/2015 hồi 11:09:00
Hình ảnh nhạy cảm của Á hậu Hoàn vũ Việt Nam đang bị lan truyền trên mạng xã hội.
Những màn phô ngực lố lăng của nghệ sĩ Hoa ngữ
 19/11/2014 hồi 02:23:06
Viên Gia Mẫn, Ôn Bích Hà đều không ngại ngần khoe hình thể trong những trang phục hở hang nhất.
Nghi án Khánh My là 'đào' tại Karaoke của N.W
 14/10/2014 hồi 00:26:33
Sự việc Khánh My "đá đểu" Ngọc Trinh đang gây ra tranh cãi nãy lửa giữa các chân dài nổi tiếng nhất Việt Nam.
Các sao châu Á "mất hút" khỏi làng giải trí vì lộ ảnh nóng
 06/08/2014 hồi 00:30:52
Những tai tiếng không đáng có của các nghệ sĩ trong ngành giải trí dẫn đến hệ lụy cho sự nghiệp của chính họ.
Chồng Dương Yến Ngọc: 'Tôi và Pha Lê trong sáng'
 25/07/2014 hồi 01:52:21
Anh Thông - chồng của siêu mẫu thừa nhận đã cư xử thiếu tế nhị, khiến vợ hiểu lầm mối quan hệ của anh và ca sĩ Pha Lê.
Pha Lê lên tiếng về vụ 'giật chồng' Dương Yến Ngọc
 25/07/2014 hồi 01:31:34
Nữ ca sĩ công khai tin nhắn cô rủ chồng Dương Yến Ngọc đi Vũng Tàu và đe dọa 'không để yên' cho siêu mẫu.
Dương Yến Ngọc tố chồng 'ăn vụng' với bạn vợ
 24/07/2014 hồi 01:31:34
Cựu người mẫu cho rằng chồng cô đang lăng nhăng với một nữ ca sĩ.
Khi các Hoa hậu chôn vùi nhan sắc, danh dự vì ma túy, bán dâm
 24/06/2014 hồi 18:16:24
Không ít Hoa hậu phải trả giá đắt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh trong mắt công chúng khi phạm sai lầm nghiêm trọng.
Hoa hậu Tristine Trâm Bùi bị 3 năm tù vì trồng cần sa
 23/06/2014 hồi 13:01:16
Hoa hậu phu nhân người Việt toàn cầu 2012 vừa bị tuyên án với tội trồng và phân phối cần sa.
Clip gợi dục của Ngọc Trinh có thể bị xử phạt
 14/06/2014 hồi 01:08:19
"Tôi chưa từng được thấy một quảng cáo nào của Việt Nam dù là lĩnh vực thẩm mỹ mà có thể trưng phô nhiều chi tiết cũng như những cử chỉ hành động nhạy cảm đến thế".
Trang số:  1   2